காந்த நீர் மற்றும் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள்: ஒரு சுருக்கமான ஆய்வு

Mathew Vargheese
0

காந்த நீர் மற்றும் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள்: ஒரு சுருக்கமான ஆய்வு




மனித உடல் 75 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான நீரால் ஆனது, சுழற்சி, செரிமானம், உறிஞ்சுதல் மற்றும் வெளியேற்றம் உள்ளிட்ட அனைத்து உயிரியல் செயல்பாடுகளும் தண்ணீரைச் சார்ந்துள்ளது. இரத்தம், நிணநீர் மண்டலம், ஆரோக்கியமான தோல் மற்றும் தசைகளுக்கு இது தேவைப்படுகிறது. உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் ஒரு பகுதியாக, நிணநீர் மண்டலம் பல செயல்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது. நோயை உண்டாக்கும் படையெடுப்பாளர்களிடமிருந்து உங்கள் உடலைப் பாதுகாத்தல், உடல் திரவ அளவைப் பராமரித்தல், செரிமானப் பாதையில் உள்ள கொழுப்பை உறிஞ்சுதல் மற்றும் செல்லுலார் கழிவுகளை அகற்றுதல் ஆகியவை இதில் அடங்கும்.

நாம் நோய்வாய்ப்பட்டிருக்கும் போது நமது உடலில் உள்ள ஹைட்ரஜனின் (pH) ஆற்றல் அதிக அமிலமாகிறது. காந்த (கார) நீர் அதிக காரத்தன்மை கொண்டது. இது நம் உடலின் pH ஐ அதிகரிக்கிறது, இது உடலில் உள்ள நச்சுகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது. உயிர் காந்த நீர் அல்லது கார நீர் மனித உடலை உற்சாகப்படுத்தவும், செயல்படுத்தவும், சுத்திகரிக்கவும் மற்றும் நச்சுத்தன்மையை நீக்கவும் கருதப்படுகிறது.

pH (ஹைட்ரஜனின் சாத்தியம்) என்பது ஒரு கரைசலின் அமிலத்தன்மை அல்லது அடிப்படைத்தன்மையின் அளவீடு ஆகும். பொதுவாக pH 0 முதல் 14 வரை இருக்கும். pH 7 நடுநிலையாகக் கருதப்படுகிறது. அறிவியல் ஆய்வுகள் pH 7 மற்றும் pH 8 க்கு இடையில் தண்ணீர் குடிப்பது நல்ல தரம் மற்றும் மனித உடலுக்கு ஆரோக்கியமானது என்று காட்டுகின்றன. நீரின் pH அளவு அதன் சுவை, தரம் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை பாதிக்கிறது.

அமிலத்தன்மை கொண்ட குடிநீர் அது நுழையும் உலோகக் குழாய்களைக் கூட அழிக்கும் திறன் கொண்டது. அதேபோல pH 8.5க்கு மேல் உள்ள நீர் மிகவும் காரத்தன்மை கொண்டதாக இருக்கலாம், இது குழாய்கள் மற்றும் பிளம்பிங்கில் தாதுப் படிவுகளை ஏற்படுத்தலாம், இதனால் அடைப்புகள் மற்றும் நீர் ஓட்டம் குறைகிறது.



சாதாரண குடிநீரின் pH மதிப்பு பொதுவாக 6.5 முதல் 8.5 வரை இருக்கும், நடுநிலை pH மதிப்பு 7.0 மிகவும் பொதுவானது. இருப்பினும், குடிநீரின் pH ஆதாரம் மற்றும் சுத்திகரிப்பு செயல்முறையைப் பொறுத்து மாறுபடும். நிலத்தடி நீர் போன்ற சில நீர் ஆதாரங்கள் இயற்கையாகவே குறைந்த அல்லது அதிக pH அளவைக் கொண்டிருக்கலாம், அதே சமயம் குளோரினேஷன் போன்ற சுத்திகரிப்பு செயல்முறைகள் நீரின் pH அளவை பாதிக்கலாம். நீரின் தரத்தை தீர்மானிக்க pH ஒரு முக்கிய காரணியாக இருந்தாலும், pH அளவு சாதாரண வரம்பிற்குள் இருந்தாலும், தண்ணீரில் மற்ற அசுத்தங்கள் உள்ளதா என்பதைக் கவனிக்க வேண்டியது அவசியம்.

கார நீர், அல்லது காந்த நீர், சாதாரண குழாய் நீரை விட அதிக pH அளவைக் கொண்டுள்ளது. அல்கலைன் நீர் இரத்த ஓட்டத்தில் அமிலத்தை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது, புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நோய்களைத் தடுக்கிறது மற்றும் எலும்பு இழப்பை மெதுவாக்குகிறது..

உயிரியல் காந்த நீரால் உற்பத்தி செய்யப்படும் காந்தப்புலம் உடலின் சொந்த காந்தப்புலத்துடன் தொடர்பு கொள்ள முடியும் என்று விஞ்ஞானிகள் தெரிவிக்கின்றனர். இது உடலின் இயற்கையான குணப்படுத்தும் வழிமுறைகளை மேம்படுத்தும் மற்றும் அதிக ஆற்றலை ஊக்குவிக்கும். மேலும், காந்தப்புலம் உடலில் இருந்து நச்சுகள் மற்றும் அசுத்தங்களை சுத்தப்படுத்தவும் அகற்றவும் உதவுகிறது என்று நம்பப்படுகிறது.

அல்கலைன் தண்ணீரைக் குடிப்பதன் மூலம் எலும்பு தாது அடர்த்தியை (பிஎம்டி) அதிகரிப்பதன் மூலம் எலும்பு இழப்பு விகிதத்தைக் குறைக்கலாம் என்று பல ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. உடலில் ஒரு சீரான pH அளவை பராமரிப்பது அவசியம். எலும்பு தாது அடர்த்தி (BMD) என்பது கனிம அளவுகளின் அளவீடு ஆகும், முக்கியமாக கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ். இது எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் வலிமையின் முக்கிய குறிகாட்டியாகும், ஏனெனில் அதிக தாது அடர்த்தி கொண்ட எலும்புகள் பொதுவாக வலுவானவை மற்றும் எலும்பு முறிவுகள் குறைவாக இருக்கும்.

எலும்பு தாது அடர்த்தியின் பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவீடு பொதுவாக டி-ஸ்கோராக வழங்கப்படுகிறது, இது ஒரு நபரின் பிஎம்டியை ஒரே பாலினத்திலுள்ள ஆரோக்கியமான இளைஞர்களின் சராசரி பிஎம்டியுடன் ஒப்பிடுகிறது. T-ஸ்கோர் -1 அல்லது அதற்கு மேற்பட்டது சாதாரணமாகக் கருதப்படுகிறது, அதே சமயம் T-ஸ்கோர் -1 மற்றும் -2.5 க்கு இடைப்பட்ட ஆஸ்டியோபீனியா, எலும்பு தாது அடர்த்தி இயல்பை விட குறைவாக இருக்கும் மற்றும் எலும்பு முறிவுகள் ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். T-ஸ்கோர் -2.5 அல்லது அதற்கும் குறைவானது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் என்று கருதப்படுகிறது, இது எலும்பு முறிவின் மிகவும் கடுமையான வடிவமாகும், இது எலும்பு முறிவுகளின் அபாயத்தை கணிசமாக அதிகரிக்கிறது.

குறைந்த எலும்பு தாது அடர்த்தி எலும்பு முறிவுகளின் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது, குறிப்பாக வயதானவர்களுக்கு. இது இயலாமை, நாள்பட்ட வலி மற்றும் வாழ்க்கைத் தரம் குறைதல் உள்ளிட்ட கடுமையான உடல்நல விளைவுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.  முதுமை, ஹார்மோன் மாற்றங்கள் (மாதவிடாய் தொடர்பானது), மோசமான ஊட்டச்சத்து, உடல் செயலற்ற தன்மை மற்றும் சில மருத்துவ நிலைமைகள் அல்லது மருந்துகள் ஆகியவை எலும்பு தாது அடர்த்தியைக் குறைக்கும் காரணிகளாகும். தொடர்ந்து மருந்து உட்கொள்பவர்கள் கண்டிப்பாக கார நீரைக் குடிக்க வேண்டும்.

மறுபுறம், அதிக எலும்பு தாது அடர்த்தி பொதுவாக வலுவான எலும்புகளுடன் தொடர்புடையது மற்றும் எலும்பு முறிவுகளின் ஆபத்து குறைகிறது. அதிக எலும்பு தாது அடர்த்தியை ஊக்குவிக்க உதவும் காரணிகள் கார குடிநீரை உட்கொள்வது, கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி நிறைந்த உணவுகளை உண்ணுதல், உடற்பயிற்சி செய்தல், ஆரோக்கியமான எடையை பராமரித்தல் மற்றும் புகைபிடித்தல் மற்றும் அதிகப்படியான மது அருந்துதல் ஆகியவற்றைத் தவிர்ப்பது.

கார நீரின் ஆக்சிஜனேற்றம்-குறைப்பு திறன்

ஆக்சிஜனேற்றம்-குறைப்பு திறன் (ORP) என்பது ஒரு பொருள் அல்லது கரைசலின் ஆக்ஸிஜனேற்ற-குறைக்கும் சக்தியின் அளவீடு ஆகும். இது எலக்ட்ரான்களை தானம் செய்ய அல்லது ஏற்றுக்கொள்ள ஒரு பொருள் அல்லது கரைப்பானின் போக்கின் அளவீடு ஆகும்.

ORP பொதுவாக நீர் சுத்திகரிப்பு மற்றும் கண்காணிப்பில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது மில்லிவோல்ட்களில் (mV) அளவிடப்படுகிறது, மேலும் எதிர்மறை ORP மதிப்பு நீரின் எலக்ட்ரான்களை தானம் செய்யும் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படும் திறனைக் குறிக்கிறது.

அதேசமயம், நேர்மறை ORP மதிப்பைக் காட்டும் நீர், அது ஆக்ஸிஜனேற்றும் திறனைக் கொண்டுள்ளது என்பதைக் குறிக்கிறது. எலக்ட்ரான்களை ஏற்று ஆக்சிடன்டாக செயல்பட வேண்டும்.





குடிநீரின் பின்னணியில், எதிர்மறை ORP மதிப்பு பொதுவாக விரும்பத்தக்கதாகக் கருதப்படுகிறது, ஏனெனில் இது உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் அளவைக் குறைக்கும் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படும் திறனைக் குறிக்கிறது.

ORP ஐ பாதிக்கும் பிற காரணிகள் நீரின் pH, வெப்பநிலை மற்றும் கரிமப் பொருட்கள் அல்லது பிற அசுத்தங்கள் ஆகியவை அடங்கும். 7.5 pH உடன் அல்கலைன் தண்ணீரைப் பயன்படுத்துவது உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களைக் குறைக்க உதவுகிறது, ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை பராமரிக்க உதவுகிறது.

ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் சுவாசம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு பதில் போன்ற பல்வேறு வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகளின் துணை உற்பத்தியாக உடலில் இயற்கையாக உற்பத்தி செய்யப்படும் மிகவும் எதிர்வினை மூலக்கூறுகள் ஆகும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் போன்ற ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக உடலுக்கு சில இயற்கையான பாதுகாப்புகள் இருந்தாலும், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் அதிகப்படியான உற்பத்தி அல்லது போதுமான ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பு ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் எனப்படும் நிலைக்கு வழிவகுக்கும். ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் செல்கள், புரதங்கள் மற்றும் டிஎன்ஏவை சேதப்படுத்தும், இது பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகள் மற்றும் நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும்:

முதுமை: செல்கள் மற்றும் திசுக்களுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதம் வயதானதற்கான முதன்மை காரணங்களில் ஒன்றாக நம்பப்படுகிறது.

புற்றுநோய்: டிஎன்ஏவுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதம் புற்றுநோய் வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும் பிறழ்வுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

இதய நோய்: கொலஸ்ட்ராலுக்கு ஆக்சிஜனேற்ற சேதம் இரத்த நாளங்களின் சுவர்களில் கட்டமைத்து, பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.

நியூரோடிஜெனரேட்டிவ் நோய்கள்: மூளையில் உள்ள நியூரான்களுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதம் அல்சைமர் மற்றும் பார்கின்சன் நோய் போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும்.

அழற்சி: ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் வீக்கத்திற்கு வழிவகுக்கும், இது பல நாள்பட்ட நோய்களின் வளர்ச்சியில் முக்கிய காரணியாகும்.

நோயெதிர்ப்பு செயலிழப்பு: ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை பாதிக்கலாம், தொற்று மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சனைகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.

மற்றொரு ஆய்வு நீரிழிவு எலிகள் மீது கவனம் செலுத்தியது மற்றும் கணையத்தின் செயல்பாட்டில் காந்தமாக்கப்பட்ட நீரின் விளைவுகளை ஆய்வு செய்தது. சிகிச்சையளிக்கப்பட்ட எலிகளில் இன்சுலின் அளவுகள் கிட்டத்தட்ட இயல்பான நிலைக்குத் திரும்பியதாக முடிவுகள் காட்டுகின்றன, நீரிழிவு நோயில் கணையத்தின் செயல்பாட்டில் காந்த நீர் நன்மை பயக்கும் என்று பரிந்துரைக்கிறது. நீரிழிவு சிக்கல்களை நிர்வகிப்பதில் காந்த நீரின் திறனைக் குறிக்கும் காந்த நீருடன் ஆக்ஸிஜனேற்ற எதிர்ப்பானது அதிகரித்துள்ளதாக ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. ஒட்டுமொத்தமாக, காந்த நீர் எலும்பு தாது அடர்த்தியை மேம்படுத்துதல் மற்றும் நீரிழிவு தொடர்பான சிக்கல்களை நிர்வகித்தல் போன்ற மருத்துவ விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம் என்று இந்த ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

2015 ஆம் ஆண்டில், உணவு அறிவியல் இதழ் ஒரு ஆய்வை வெளியிட்டது, இது கீரையின் வளர்ச்சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளில் காந்தமாக்கப்பட்ட நீரின் விளைவுகளை ஆராய்வதை நோக்கமாகக் கொண்டது. வழக்கமான குழாய் நீரில் பயிரிடப்படும் கீரையை விட காந்த நீரைப் பயன்படுத்தி வளர்க்கப்படும் கீரை அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற அளவைக் காட்டுவதாக ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது. இந்த கண்டுபிடிப்புகள் விவசாயம் மற்றும் உணவு உற்பத்தியில் காந்த நீர் நடைமுறை பயன்பாடுகளைக் கொண்டிருக்கலாம் என்று கூறுகின்றன. குறிப்பாக, சில பயிர்களின் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்க காந்த நீர் ஒரு மதிப்புமிக்க வழி என்று இது அறிவுறுத்துகிறது, இது மனித ஆரோக்கியம் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கு குறிப்பிடத்தக்க நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம். இந்த ஆய்வின் ஊக்கமளிக்கும் முடிவுகள், காந்தமாக்கப்பட்ட நீரில் வளர்க்கப்படும் கீரையில் காணப்படும் அதிகரித்த ஆக்ஸிஜனேற்ற அளவுகள் மனித ஆரோக்கியத்தில் நன்மை பயக்கும் என்பதைக் காட்டுகிறது.

காந்த நீர் சுத்திகரிப்புக்கு பின்னால் உள்ள யோசனை என்னவென்றால், காந்தப்புலங்கள் நீரின் பரம காந்த பண்புகளுடன் தொடர்புகொண்டு நீரின் தரத்தை சீரமைக்கவும் மேம்படுத்தவும் முடியும்.

காந்தப்புலம் நீர் மூலக்கூறுகளின் கட்டமைப்பை மாற்றும் என்று நம்பப்படுகிறது, இது ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதற்கும், கழிவுகளை மிகவும் திறமையாக அகற்றுவதற்கும் உடலை எளிதாக்குகிறது. நீர் மூலக்கூறுகளின் மாற்றப்பட்ட பண்புகள் தண்ணீரை உறிஞ்சும் மற்றும் நீரிழப்பு தடுக்க உடலின் திறனை மேம்படுத்தலாம் என்று பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. 2014 இல் மாற்று மற்றும் நிரப்பு மருத்துவ இதழில் வெளியிடப்பட்ட இந்த ஆய்வு, உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ள நோயாளிகளின் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொழுப்பு அளவுகளில் காந்த நீரின் விளைவுகளை ஆராய்வதை நோக்கமாகக் கொண்டது. வழக்கமான குழாய் நீருடன் ஒப்பிடும்போது காந்தமாக்கப்பட்ட நீர் சிஸ்டாலிக் மற்றும் டயஸ்டாலிக் இரத்த அழுத்தத்தை கணிசமாகக் குறைப்பதாகவும், கொழுப்பு அளவுகளை மேம்படுத்துவதாகவும் ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. உயர் இரத்த அழுத்த நோயாளிகளுக்கு இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதற்கும் கொழுப்பு அளவுகளை மேம்படுத்துவதற்கும் காந்த நீர் ஒரு சிறந்த வழியாகும்.

E Biotorium காந்த பொருட்கள்

E Biotorium நெட்வொர்க்கின் பயோமேக்னடிக் வாட்டர் எனர்ஜி பேட் 7.5 pH உடன் சாதாரண நீரை கார நீராக மாற்றுவதன் மூலம் குடிநீரின் பண்புகளை மேம்படுத்துகிறது. அல்கலைன் வாட்டர் (காந்த நீர்) குடிப்பது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதற்கும், உயர் இரத்த அழுத்த நோயாளிகளுக்கு லிப்பிட் அளவை மேம்படுத்துவதற்கும் ஒரு சிறந்த வழியாகும்.

கார நீர் உடலின் pH அளவை சமநிலைப்படுத்தவும், தேவையான பைகார்பனேட்டுகளை உற்பத்தி செய்யவும் மற்றும் இரத்தத்தில் அமிலத்தன்மையை குறைக்கவும் பயனுள்ளதாக கருதப்படுகிறது. அல்கலைன் நீர் வடிகட்டிகள் எந்த குழாயிலிருந்தும் கார நீரைப் பெற எளிதான வழியை வழங்குகின்றன. உணவுக்கு முன் அல்லது போது தவிர, ஒரு நாளைக்கு 7.5 pH உடன் 5 கிளாஸ் அல்கலைன் தண்ணீரைக் குடிக்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. ஏனென்றால், கார நீர் வயிற்று அமிலத்தை நடுநிலையாக்குகிறது, இது சரியான செரிமானத்திற்கு முக்கியமானது.

E-Biotorium காந்த தயாரிப்புகளின் நன்மைகள், பயன்பாடு போன்றவற்றைப் பற்றி மேலும் அறிய கீழே கிளிக் செய்யவும்  இல்லையெனில் +919446183576 க்கு Whatsapp/Chat







Is bio magnetic mattress good for health?
What is the price of Biotorium in India?
What is the benefit of bio magnetic products?
What is the price of Biotorium magnetic mattress?
e biotorium products side effects
e biotorium products review
Biotorium products review
Biotorium products price list
Biotorium products india
Biotorium products amazon
e biotorium products results
e biotorium products price

To Get answer for the above questions and queries Contact 





Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)